Hút mỡ bụng và tạo hình thành bụng khác nhau như thế nào?

Hút mỡ và tạo hình thành bụng là 2 phương pháp phẫu thuật khác nhau nhưng có cùng chung một mục đích là giúp khách hàng loại bỏ mỡ thừa và sở hữu vòng eo như mong muốn. Vậy hút mỡ bụng và tạo hình thành bụng khác nhau ở điểm nào? Cùng chuyên gia Y.O.U Beauty tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

MỖI PHƯƠNG PHÁP THÍCH HỢP VỚI AI?

Chắc chắn, những người đang quan tâm đến việc thẩm mỹ Vòng 2 sẽ cân nhắc giữa hai lựa chọn này.

Tạo hình thành bụng

Khách hàng tạo hình thành bụng phải có da trùng nhiều mà hút mỡ ko giải quyết được và cần cắt loại bỏ hoàn toàn vùng da xấu

Ngoài việc loại bỏ mỡ thừa ra khỏi bụng, còn loại bỏ lượng da thừa và thu hẹp cơ thành bụng, tạo hình lại rốn.

Mang thai hoặc sự thay đổi lớn trọng lượng cơ thể là nguyên nhân khiến da bụng bạn, rạn, chùng nhão, nhăn nheo… Tạo hình thành bụng có thể được sử dụng để khôi phục lại hình dáng ban đầu của bụng.

Hút mỡ

Hút mỡ bụng chỉ phù hợp với những khách hàng có nhiều mỡ thừa nhưng bụng không bị dính da trùng, nhão

Hút mỡ có thể phù hợp nếu bạn đang muốn loại bỏ các vùng mỡ ở hông, đùi, mông, đặc biệt là vùng bụng.

Phẫu thuật hút mỡ sẽ loại bỏ lượng mỡ từng vùng trên cơ thể mà bạn muốn và giúp cải thiện đường nét cơ thể.

HAI PHƯƠNG PHÁP NÀY ĐƯỢC THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

Hút mỡ và Tạo hình thành bụng đều là phương pháp phẫu thuật được gây mê, được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên ngành phẫu thuật thẩm mỹ.

Hút mỡ

Hút mỡ bụng là phương pháp không phẫu thuật, không can thiệp dao kéo, bác sĩ chỉ rạch đường 1-2cm nhỏ để đưa ống hút mỡ vào. Đây là phương pháp không gây đau đớn nhiều, không phải nghỉ dưỡng lâu dài.

Bạn có thể được gây mê khi hút mỡ. Một số trường hợp thì chỉ cần gây tê cục bộ cho Vòng 2 – khu vực hút mỡ.

Sau khi gây tê, bác sĩ sẽ sẽ rạch những đường nhỏ dài 3-5mm tại vị trí đó sẽ dùng que bơm dung dịch vào vùng mỡ, dung dịch làm lỏng mỡ, giảm đau, hạn chế chảy máu sau đó sử dụng ống hút mỡ chuyên dụng hút loại bỏ lượng mỡ để đạt kết quả như mong muốn.

Tạo hình thành bụng

Loại bỏ hoàn toàn vùng mỡ thừa, da trùng da nhăn và không béo trở lại

Bác sĩ khám tình trạng bụng của bạn và thiết kế vùng phẫu thuật dựa vào tình trạng thực tế bụng của bạn

Bạn sẽ được gây mê toàn thân, sau đó bác sĩ rạch da theo đường thiết kết, đường rạch da nằm trên xương mu có chiều dài tương ứng vùng da loại bỏ (đường rạch da được thiết kế giúp cho sẹo được che đi khi các bạn mặc quần áo), sau đó phẫu tích lớp mỡ, đến lớp cân cơ thành bụng.

Khi các cơ thành bụng ra, bác sĩ sẽ khâu hẹp cơ thành bụng theo đường giữa bụng để cải thiện tình trạng bụng giãn, cắt bỏ phần da thừa và mỡ thừa, khâu định hình rốn, đặt dẫn lưu và khâu vết mổ.

KẾT QUẢ BẠN CÓ THỂ MONG ĐỢI

Mặc dù hút mỡ và tạo hình thành bụng đều cho kết quả vĩnh viễn, tuy nhiên kết quả vẫn có thể thay đổi đáng kể nếu bạn mang thai hoặc tăng cân nhanh.

Hút mỡ

Hút mỡ giúp cho Vòng 2 trở nên phẳng hơn, cân đối hơn sau khi đã hồi phục. Những kết quả này là vĩnh viễn.

Tạo hình thành bụng

Kết quả tạo hình thành bụng cũng sẽ được duy trì vĩnh viễn. Thành bụng của bạn sẽ ổn định và săn chắc hơn. Phần da thừa đã được loại bỏ sẽ không quay trở lại trừ khi có sự dao động về cân nặng hoặc lần mang thai tiếp theo.

QUÁ TRÌNH HỒI PHỤC DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

Quá trình hồi phục sẽ rất khác nhau ở mỗi phương pháp.

Hút mỡ

Hút mỡ giúp các khách hàng sở hữu vòng eo đáng mơ ước trong thời gian dài

Quá trình phục hồi của bạn sẽ phục thuộc vào số lượng khu vực được phẫu thuật và liệu có cần các buổi hút mỡ bổ sung hay không.

Sau khi hút mỡ, bạn có thể gặp phải:

  • Sưng tại vị trí hút mỡ
  • Chảy dịch, máu tại vị trí vết mổ
  • Đau rát, tê bì vùng hút mỡ

Bác sĩ phẫu thuật có thể khuyên bạn mặc đai (gel) định hình để giúp giảm sưng và giúp làn da của bạn săn chắc hơn.

Sau 48 giờ, bạn có thể trở lại sinh hoạt bình thường, tuy nhiên vẫn nên hạn chế các hoạt động thể chất mạnh trong vòng 1 tuần.

Tạo hình thành bụng

Tạo hình thành bụng giúp các khách hàng giải quyết vòng bụng quá khổ, trùng nhão vĩnh viễn

Sau ngày đầu tiên, bạn nên đứng dậy và đi bộ (với sự trợ giúp) để ngăn ngừa sự hình thành cục máu đông. Bạn có thể dùng đến thuốc giảm đau  và thuốc kháng sinh để giúp giảm bớt sự khó chịu và giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Ống dẫn lưu cũng có thể được đặt tại chỗ trong 1-2 ngày đầu sau mổ.

Bác sĩ sẽ yêu cầu bạn mặc quần áo (gel) định hình bụng,thay băng thường xuyên theo lịch

Phải mất sau 2 tuần để bạn có thể cảm nhận thấy hình dạng của một bụng mới. Quá trình hồi phục diễn ra chậm, bạn cần đến sự kiểm tra thường xuyên của các bác sĩ. Trong thời gian này, bạn nên tránh các hoạt động có thể gây tác động đến bụng. Đi bộ nhẹ nhàng là cách vận động tốt nhất.

KẾT LUẬN

Mặc dù hút mỡ và tạo hình thành bụng đều nhằm mục đích cải thiện vẻ ngoài của Vòng 2 của bạn, nhưng cách thức thực hiện và kết quả lại rất khác nhau.

Hút mỡ là một thủ tục đơn giản mang ít rủi ro, thời gian phục hồi nhanh. Còn tạo hình thành bụng là một phẫu thuật phức tạp hơn, bạn cần một sự chuẩn bị kĩ lương và chu đáo trước khi trải nghiệm.

Trên thực tế, hai phương pháp này thường được kết hợp với nhau để mang lại kết quả tối ưu nhất có thể. Hoặc có thể kết hợp hút mỡ với căng da mini vùng bụng – một phương pháp đơn giản hơn so với tạo hình thành bụng nếu bạn có da thừa vùng bụng ít chỉ định này cần được bác sĩ thăm khám tình trạng bụng trước khi thực hiện.

Bài viết liên quan
Gọi ngay